Tìm kiếm bất động sản
Chuyên gia tư vấn


Thời Tiết Thời Tiết
04/01/2016 - 10:19 AMAdmin 410 Lượt xem

Làm thế nào khi sổ đỏ bị mất?

 

Sổ đỏ là một trong số những loại giấy tờ quan trọng xác định quyền sở hữu đất đai. Không có sổ đỏ thì bạn không thể thực hiện những giao dịch liên quan đến mảnh đất đó như bán, chuyển nhượng, cho thuê... Một câu hỏi đặt ra là: Sổ đỏ quan trọng như vậy, nếu lỡ làm mất thì có được cấp lại không? Và thủ tục để được cấp lại sổ đỏ là như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi gặp phải tình huống tương tự mà không biết phải giải quyết nó như thế nào? Bất động sản Hạ Long xin được tư vấn về vấn đề này như sau.

 

cap lai so do bi mat

 

Sổ đỏ bị mất là một vấn đề rất nghiêm trọng

 

Nếu không may xảy ra một tai nạn nào đó hay do sự bất cẩn của bản thân mà bạn bị mất giấy chứng nhận quyền sở hữu đất hay như cách gọi phổ biến mà mọi người vẫn gọi là Sổ đỏ. Bạn hoàn toàn có thể xin cấp lại bằng cách nộp một bộ hồ sơ tại Văn phòng đăng kí quyền sử dụng đất thuộc cấp có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận tại địa phương.

Bộ hồ sơ gồm có:

- Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận.

 

- Giấy xác nhận việc mất Giáy chứng nhận do công an xã cấp.

 

- Giấy tờ chứng minh đã đăng tin mất Giấy chứng nhận trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương (trừ trường hợp mất giấy do thiên tai, hỏa hoạn) đối với tổ chức trong nước, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài; trường hợp hộ gia đình và cá nhân thì chỉ cần có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về việc đã niêm yết thông báo mất giấy tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã.

 

Trên đây là những điều cần thiết để bạn đọc nào nếu không may rơi vào trường hợp bị mất sổ đỏ thì có thể làm thủ tục cấp lại được. Các bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết khác tại mục Tư vấn luật Bất động sản của chúng tôi. Nếu Quý khách có nhu cầu mua bán nhà đất tại Hạ Long, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

 

VP Tư vấn Bất động sản

Địa chỉ: Số 4, đường đôi Đông Bắc, phường Hồng Hải, Tp Hạ Long

Hotline: 0968 600 288 gặp Mr Châu

Email: chaubdshalong@gmail.com

Chia sẻ bài viết:  

Website đang trong quá trình thử nghiệm.

Bất động sản

Bản quyền thuộc Bất động sản Hạ Long

BẤT ĐỘNG SẢN HẠ LONG

Tel: 090.355.8398
Mail: chaubdshalong@gmail.com 
Website: www.batdongsanhalong.com.vn 
Ad: 162 Lê Thánh Tông, Tp Hạ Long, Quảng Ninh

Phát triển bơi:http://phanmemhaiphong.net

Đang online:

1

Hôm nay:

275

Tháng này:

4006

Lượt truy cập:

139341
  • Tư vấn cho thuê nhà đất: 0968 600 288
  • Tư vấn mua bán nhà đất: 0968 593 288